Thủng màng nhĩ có nên phẫu thuật?

Hỏi

Chào bác sĩ, mình bị thủng màng nhĩ tai phải gần một tháng nhưng không lành, rất khó chịu, mình muốn hỏi ý kiến bác sĩ về vấn đề thủng màng nhĩ có nên phẫu thuật? Cảm ơn bác sĩ tư vấn. Chúc bác sĩ sức khỏe.

Mai Thị Kim Ngân (Nha Trang)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, BSNT Lê Tuấn Nhật Hoàng - Liên chuyên khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thủng màng nhĩ có nên phẫu thuật?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Màng nhĩ thủng 1 tháng thì cần phải xác định xem nguyên nhân là do chấn thương hay là viêm nhiễm. Nếu do viêm chảy nước tai thì ít có khả năng liền. Thông thường, thủng màng nhĩ đơn thuần mà sức nghe của bạn vẫn tốt thì có thể để theo dõi. Nhưng nếu thấy ù tai và nghe kém hoặc bị tái phát chảy nước tai nhiều lần thì cần phải đến thăm khám đánh giá nhằm xét khả năng phẫu thuật.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc thủng màng nhĩ có nên phẫu thuật, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!