Thời gian hồi phục sau khi điều trị viêm giác mạc là bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu đã đi khám và được chẩn đoán viêm giác mạc. Cháu đã nhỏ thuốc bệnh viện kê được 3 ngày nhưng vẫn không thấy tình trạng được cải thiện. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu phải làm gì ạ? Bao lâu nữa thì mắt mới đỡ ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Nguyễn Thu Nguyệt (2003)

Trả lời

Chào bạn!

Bạn bị viêm giác mạc, căn bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân. Tùy theo nguyên nhân và mức độ mà thời gian điều trị sẽ nhanh hay chậm. Thông thường cũng phải 5 – 7 ngày sau điều trị mới thấy sự cải thiện, bời vậy bạn nên kiên trì dùng thuốc theo đúng hướng dẫn. Trường hợp sau 07 ngày không đỡ hoặc thấy bệnh có biểu hiện nặng hơn bạn nên đến khám chuyên khoa mắt để có hướng xử trí phù hợp.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.