Thời gian điều trị nhiễm trùng máu kéo dài bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi có người thân bị nhiễm trùng máu điều trị ở bệnh viện vài tháng rồi mà chưa thấy khỏi chỉ đỡ được chút ít rồi lại bị lại. Bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân của vấn đề này là gì thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, nguyên nhân của nhiễm trùng máu có thể do vi khuẩn (thường gặp nhất), nấm, virus, ký sinh trùng. Nhiễm trùng máu thường có tiên lượng nặng, cần thời gian điều trị kéo dài. Vì thế, bệnh nhân cần kiên trì và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Mong người thân của bạn sớm bình phục.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Tống Văn Hoàn - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.