Thời điểm tốt nhất để siêu âm 3D/4D là khi nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi thời nào tốt nhất để siêu âm thai 3D hoặc siêu âm thai 4D ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Mặc dù ảnh siêu âm 4D có thể thu được ở bất kỳ giai đoạn nào, nhưng thời gian tốt nhất cho má mũm mĩm và rõ nét các đặc điểm trên khuôn mặt là từ 24 đến 30 tuần.

Thời gian tốt nhất để thấy các chuyển động của thai nhi và có được cái nhìn tổng quan về cơ thể thai nhi là 18-22 tuần.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Thị Mai - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.