Thời điểm nào có thể thực hiện phương pháp đẻ không đau?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có biết đến dịch vụ đẻ không đau ở Vinmec. Tôi cũng muốn thực hiện phương pháp này khi sinh. Bác sĩ cho tôi hỏi khi nào thì có thể thực hiện phương pháp đẻ không đau? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi giấu tên

Trả lời

Bác sĩ sản khoa hoặc nữ hộ sinh là người quyết định thời điểm tốt nhất để thực hiện gây tê. Đa phần chỉ thực hiện khi cổ tử cung mở 3 đến 8cm, nếu thực hiện sớm thì phải đau nhiều. Đôi khi đẻ không đau cũng thực hiện khi cổ tử cung mở >8cm miễn là em bé chưa quá sâu trong khung chậu của mẹ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Hồ Quốc Tuấn - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.