Thi thoảng đau ngực là do đâu?

Hỏi

Em năm nay 30 tuổi. Ngực em lâu lâu có đau 1 chút, em có đi khám tổng quát thì không có vấn đề gì. Em có tìm hiểu trên mạng về các dấu hiệu bệnh, nhưng thấy không có những dấu hiệu đó. Vậy cho em hỏi, triệu chứng đau của em là như thế nào ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ cho em hỏi em rạng sáng trước ngực em hơi bị đau là bị bệnh gì vậy? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Huỳnh Xuân Đạt (1995)

Trả lời

Chào bạn. Đau ngực là triệu chứng của nhiều cơ quan. Trong đó có 2 cơ quan quan trọng là tim và phổi. Bạn có đi khám tổng quát kết quả bình thường có thể loại trừ nguyên nhân đau ngực do bệnh lý tim mạch, hô hấp.

Do đó trường hợp đau ngực của bạn là triệu chứng lành tính có thể do căng cơ thành ngực (căng cơ thường xảy ra sau khi nâng vật nặng, kéo giãn hoặc cử động đột ngột, ho kéo dài) hoặc trong trạng thái lo âu có xuất hiện cơn đau tại vùng ngực, nên bạn không cần quá lo lắng quá.

Tuy nhiên bạn nên theo dõi sức khỏe thường xuyên, nếu đau ngực kéo dài kèm theo khó thở, chóng mặt... cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và tư vấn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.