Thai nhi bị nang bạch huyết phải làm sao?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em mang thai tuần 12, siêu âm cho kết quả em bé bị nang bạch huyết, vậy em nên làm thế nào ạ? Nếu giữ con lại thì có vấn đề gì không?

Nguyễn Thi Yên (Hà Nội)

Trả lời

Chào em. Nang bạch huyết vùng cổ có khi được cải thiện vào những tháng sau và em bé phát triển bình thường nếu không có bất thường khác kèm theo.

Tuy nhiên, bên cạnh dấu hiệu đó, siêu âm còn ghi nhận thêm các dấu hiệu nào không? Đồng thời chẩn đoán xác định bất thường nhiễm sắc thể thông qua sinh thiết gai nhau hay chọc ối sẽ có kết quả xác định giúp tiên lượng tốt hơn cho thai kỳ em nhé.

Em nên đến thăm khám chuyên khoa và được tư vấn sàng lọc trước sinh cụ thể hơn. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.