Thai nhi 34 tuần xuất hiện giãn bể lớn hố sau nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu nhà tôi được 34 tuần, từ tuần thứ 30 khi đi siêu âm đã có kết quả là giãn đơn thuần bể lớn hố sau đường kính 12mm nhưng khi đó gia đình tôi không để ý, đến tuần thứ 34 thì gia đình tôi mới tìm hiểu và khi đi siêu âm đã có kết quả là giãn đơn thuần bể lớn hố sau đường kính 13mm. Vậy xin hỏi bác sĩ liệu tình trạng như vậy có nguy hiểm gì tới thai nhi không? Làm sao để từ giờ đến khi sinh không bị tăng lên ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Giãn bể lớn đơn thuần không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ cũng như sức khỏe thai nhi nên gia đình không cần lo lắng. Không có phương pháp điều trị hay dinh dưỡng nào giúp giảm kích thước hố sau. Gia đình nên bình tĩnh vì sự lo lắng quá mức có hại hơn việc giãn bể lớn đơn thuần. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Quang Nam - Bác sĩ siêu âm - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City