Thai nhi 17 tuần nguy cơ Down cao liệu có đáng lo ngại?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em siêu âm lúc thai 11 tuần độ mờ da gáy là 0,9. Khi thai được 17 tuần 4 ngày em làm xét nghiệm Triple test, bác sĩ bảo thai nhi có nguy cơ Down cao. Em đang rất lo, bác sĩ tư vấn giúp em ạ, em cảm ơn bác sĩ.

N.T.H

Trả lời

Chào em! Chị xin tư vấn về trường hợp của mình nhé.

Em siêu âm lúc 11 tuần độ mờ da gáy là bình thường, tuy nhiên đó không phải là kết quả có độ tin cậy đến 100% mà chỉ là chẩn đoán. Tuy nhiên 17 tuần 4 ngày xét nghiệm Triple test nguy cơ cao. Xét nghiệm này có độ nhạy và độ đặc hiệu là 80%. Vậy nên em cần làm thêm xét nghiệm NIPT hoặc chọc ối để khẳng định nhé.

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.