Thai 7 tuần tuổi chưa có tim thai có phải dấu hiệu của thai hỏng?

Hỏi

Chào bác sĩ! Thai của em hôm nay đi khám được 7 tuần 1 ngày, nhưng chưa có tim thai. Bác sĩ bảo khả năng thai hỏng khá cao. Em đã đi làm thêm xét nghiệm beta, kết quả xét nghiệm beta là 95.880,52. Cho em hỏi là em có nên chờ thêm để xem thai có phát triển không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn!

T.T.H

Trả lời

Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y Tế Vinmec.

Chị xin trả lời câu hỏi của mình nhé. Trường hợp của em, siêu âm đo phôi được 07 tuần 01 ngày mà chưa có tim thai cũng là nguy cơ. Tuy nhiên ở tuần tuổi này của thai cần qua siêu âm ít nhất 02 lần cách nhau 3 ngày và xét nghiệm beta sau 2 ngày mới có thể đưa ra khẳng định chắc chắn sự phát triển gai nhau nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.