Thai 25 tuần uống nhiều Paracetamol có ảnh hưởng gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện thai em được 25 tuần, em uống nhiều Paracetamol có ảnh hưởng gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Paracetamol (acetaminophen) được coi là loại thuốc an toàn nhất để hạ sốt cho bà bầu và trẻ nhỏ nếu dùng đúng liều điều trị. Còn khi sử dụng quá liều có thể gây nguy hiểm cho thai nhi do loại thuốc này có thể xâm nhập qua nhau thai.

Câu hỏi của bạn chưa cung cấp thông tin bạn uống Paracetamol với liều lượng như thế nào để chúng tôi đưa ra lời khuyên chính xác. Vì thế để an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé, bạn có thể sắp xếp thời gian đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn có một thai kỳ luôn khỏe mạnh.