Teo tinh hoàn sau quai bị

Hỏi

Con từng bị bệnh quai bị vào năm lớp 10 và hiện tại con đang là sinh viên năm nhất, hiện tại, con sờ thử thì thấy bên tinh hoàn trái nhỏ hơn phải rất nhiều, đây có phải là triệu chứng của teo tinh hoàn không ạ ? Nó có ảnh hưởng gì về sau hay không ? Con nên làm gì nếu nó có ảnh hưởng ạ ?

Le Quang Huy (2001)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã trao đổi cùng bác sĩ. Kích thước tinh hoàn hai bên thường không bằng nhau, tuy nhiên nếu con trai bạn có tiền sử Quai bị, bạn nên cho con bạn khám chuyên khoa Nội tiết và kết hợp siêu âm tinh hoàn để đánh giá cấu trúc, kích thước tinh hoàn theo lứa tuổi được chính xác bạn nhé.

Bác sĩ Trần Thị Linh Chi - Phó trưởng khoa nhi sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng