Teo tinh hoàn do mắc bệnh quai bị có thể sinh con được không?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ, bác cho cháu hỏi là trước cháu có bị quai bị, cháu có lỡ hoạt động mạnh do không biết bản thân đang bị quai bị. Sau hôm đó về cháu bị sưng to 1 bên tinh hoàn và bây giờ đã bị teo lại 1 nửa. Bác sĩ cho cháu hỏi trường hợp của cháu có bao nhiêu % có thể có con được ạ thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn bị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn một bên và có di chứng teo tinh hoàn. Tinh hoàn teo giảm năng sinh tinh (rất ít hoặc không có tinh trùng). Tuy nhiên, nếu tinh hoàn bên còn lại bình thường thì khả năng có con vẫn rất cao. Do đó, bạn không nên lo lắng nhiều. Bạn có thể làm xét nghiệm tinh dịch tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên toàn quốc để đánh giá thêm khả năng sinh sản.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.