Tê đầu ngón tay và tiểu buốt là dấu hiệu của đái tháo đường?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Dạo gần đây, tôi thường có các triệu chứng như các đầu ngón tay tê bì và đi tiểu buốt. Vậy đây có phải dấu hiệu của bệnh tiểu đường không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn!

Trần Văn Mạnh (1981)

Trả lời

Chào bạn! Tê đầu ngón tay cũng như tiểu buốt có những nguyên nhân cụ thể. Không thể chỉ dựa vào những dấu hiệu này để kết luận bạn có bệnh Đái tháo đường hay không. Theo hướng dẫn của các tổ chức và hiệp hội Đái tháo đường trên thế giới thì tiêu chuẩn chẩn đoán Đái tháo đường rất rõ ràng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.