Tăng tiết nước bọt nhiều là dấu hiệu bệnh gì? Liệu trình điều trị ra sao?

Hỏi

Hiện tại tôi đang bị chứng tăng tiết nước bọt nhiều. Bác sĩ cho tôi biết, tăng tiết nước bọt nhiều là dấu hiệu bệnh gì? Liệu trình điều trị ra sao? Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Thế Lực (1991)

Trả lời

Chào bạn. Theo như bạn mô tả thì bạn có triệu chứng tăng tiết nước bọt. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân, tùy vào nguyên nhân tăng tiết nước bọt, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị thích hợp. Cụ thể:

  • Ăn nhiều thực phẩm nóng hoặc có nhiều gia vị (ngọt, chua, cay,..): Bạn cần hạn chế ăn những đồ ăn trên.
  • Tắc ống dẫn tuyến nước bọt mang tai ( do sỏi, chấn thương,..): Phẫu thuật lấy sỏi tuyến nước bọt. Nếu do chấn thương thì tùy vào mức độ sẽ ra chỉ định điều trị.
  • Viêm tuyến nước bọt (có sưng má, sốt...): Điều trị thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau,..
  • Mọc răng khôn (sưng má, sốt,..): Điều trị thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau,..
  • Vệ sinh răng miệng kém: Tích cực vệ sinh răng miệng đúng cách và đi khám răng định kỳ.
  • Bệnh viêm tụy: Đi khám và điều trị nội khoa
  • Bệnh gan: Đi khám và điều trị nội khoa.

Tuy nhiên, để được chẩn đoán đúng “tăng tiết nước bọt nhiều là dấu hiệu bệnh gì? Liệu trình điều trị ra sao?” Bác sĩ khuyên bạn nên đến bệnh viện khám để được chẩn đoán tốt hơn. Đồng thời cần vệ sinh tốt răng miệng, sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe toàn thân. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!