Tai xẹp nhĩ phải điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cách đây 1 năm em có đi khám tư và được kết luận tai trái bị thủng màng nhĩ và tai phải bị xẹp nhĩ. Hiện tại, tai phải em nghe kém hơn và cũng gần như không nghe được (có lúc nghe rất rõ nhưng có lúc không nghe được gì). Vậy bác sĩ cho em hỏi tai xẹp nhĩ phải điều trị thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tai xẹp nhĩ phải điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị thủng nhĩ tai (T) và xẹp nhĩ tai (P), xẹp nhĩ sẽ gây ù tai, đau tai và nghe kém. Nếu không điều trị đúng sẽ dẫn đến viêm tai giữa mạn tính.

Bạn nên thăm khám chuyên khoa Tai mũi họng để được chẩn đoán và có hướng điều trị. Bạn nên đặt hẹn qua tổng đài Vinmec để được các bác sĩ Tai mũi họng tại hệ thống Y khoa Vinmec thăm khám cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về tai xẹp nhĩ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!