Tại sao sau phẫu thuật ung thư phổi không cần xạ trị, hóa trị?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi bác sĩ là, tại sao mẹ tôi bị K thùy phổi và đã được phẫu thuật cắt bỏ 1 phần phổi, sau đó không thấy điều trị xạ trị hoặc hóa trị mà chỉ cho uống thuốc và hẹn lịch tái khám vậy? Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị! Điều trị ung thư là điều trị đa mô thức kết hợp với nhau, tùy vào giai đoạn sẽ có phương pháp thích hợp. Đối với ung thư giai đoạn sớm thì phẫu thuật là đủ, chị cần hỏi rõ bác sĩ điều trị là mẹ chị thuộc giai đoạn nào, nếu sớm thì không cần điều trị gì thêm, chỉ cần theo dõi và tái khám theo lịch.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Lê Thị Nhã Hiền - Bác sĩ Nội ung bướu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.