Tại sao điều trị thai ngoài tử cung nồng độ HCG lại giảm?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em được chẩn đoán thai ngoài tử cung 4 tuần. Nồng độ HCG trong máu là 2900 xuống còn 2500 sau 2 ngày xuống còn 2100. Bác sĩ tiến hành chích thuốc cho em. Để thai tự tiêu sau 2 ngày em kiểm tra lại còn 1898. Hôm nay em xét nghiệm còn 1389. Vậy tình trạng của em như thế nào vậy bác sĩ.

Loan ( 1990 )

Trả lời

Chào em!

Trường hợp của em điều trị thai ngoài tử cung bằng thuốc ( nội khoa). Quá trình điều trị này cần tuân thủ phác đồ thuốc và kiểm tra nồng độ beta HCG cũng như theo dõi dấu hiệu trên cơ thể em, nếu không đáp ứng hoặc có dấu hiệu vỡ thì phải mổ. Vì vậy em nên theo sát hướng dẫn và tư vấn cụ thể của Bác sĩ đang điều trị cho em, em nhé.

BSCK I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng