Sút cân nhanh không rõ nguyên nhân, đau bụng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi bị sút cân nhanh không rõ nguyên nhân, thường mệt mỏi chán ăn, tay chân run, đôi khi thở dốc, bụng đau âm ỉ, đi ngoài 2-3 lần/ngày. Trước đây tôi đi ngoài bị phân nát, sau khi uống thuốc Tinidazol, Cipro, men tiêu hóa Enterogermina thì phân đã thành khuôn. Ngoài ra tôi bị khó tiêu, thường xuyên ợ hơi. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị làm sao vậy ạ? Tôi muốn đăng ký khám ở Vinmec.

Nguyễn Thị Tâm (1962)

Trả lời

Chào bạn!

Tình trạng của bạn có thể liên quan đến bệnh lý ống tiêu hóa còn việc sút cân nhanh có nhiều nguyên nhân gây ra, từ bệnh lý tiêu hóa đến bệnh lý toàn thân. Để chẩn đoán xác định, bạn đi đăng ký khám tại phòng khám nội tiêu hóa hoặc ngoại tiêu hóa hoặc nội tổng quát để các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.