Sưng mắt giống như ong đốt có phải là triệu chứng thận hư không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Con nhà em đi khám ở bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán cháu bị thận hư. Tuy nhiên, cháu không có triệu chứng gì bất thường mà chỉ bị sưng mắt khoảng 1 tuần nay, đặc biệt 2 ngày gần đây mắt cháu sưng hơn mỏng như ong đốt. Sau đó, em qua khoa mắt khám và được kết luận cháu bị viêm kết mạc. Vậy thưa bác sĩ, sưng mắt giống như ong đốt có phải là triệu chứng thận hư không? Em cảm ơn ạ!

Phùng Thị Ngọc Ánh (1999)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về việc liệu Sưng mắt giống như ong đốt có phải là triệu chứng thận hư không? tới Vinmec.

Qua những mô tả về triệu chứng của cháu nhà bạn thì bác sĩ khá khó khăn trong việc chẩn đoán cháu đang mắc bệnh gì. Bác sĩ khuyên bạn có thể đưa cháu đi khám lại bác sĩ Nội thận tại các cơ sở y tế uy tín hoặc bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế VinmecHội chứng thận hư ngoài khám lâm sàng còn cần làm xét nghiệm máu và nước tiểu để xác định. Trân trọng!