Sưng đau dái tai là bị bệnh gì?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Cháu bị sưng ở bên dưới tai trái, cứ bị một hôm là nó hết rồi sang tuần sưng trở lại. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Nhung (2002)

Chào bác sĩ, cháu bị sưng ở vành tai bên trên, ở mặt đằng trước, sờ vào thấy mềm và có cảm giác bên trong có mủ nhưng không chắc đó là cái gì, sưng giống như kiểu mới bắn khuyên tai (ở dái tai) xong sờ nhiều nó bị sưng ấy ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào cháu. Thông tin cháu đưa ra chưa đầy đủ, chưa xác định rõ vị trí đau tai. Nếu như đau ở vị trí dái tai, có sưng nóng, đỏ, đau, sờ thấy rắn lổn nhổn thì có thể nghĩ nhiều đến tổ chức bã đậu phần mềm dái tai bị viêm. Trong trường hợp này cháu nên hạn chế sờ nắn vào vùng dái tai và có kế hoạch thăm khám với bác sĩ Tai mũi họng để có thể xác định chính xác bệnh, từ đó điều trị cháu nhé. Chúc cháu sức khỏe. Trân trọng.

Câu trả lời được tư vấn bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.