Sốt từng cơn, nổi các mẩn đỏ có phải bị sốt xuất huyết không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị sốt từng cơn, có lúc gần 40 độ, đến nay là ngày thứ 3 ạ. Cháu chỉ bị đau đầu ngày thứ nhất, đến ngày thứ 2 trở đi thì không đau đầu cũng không đau cơ khớp gì cả. Nhưng hôm nay cháu bị ngứa, khi gãi thì nổi các mẩn đỏ. Cháu cũng không viêm họng hay sổ mũi gì cả. Bác sĩ cho cháu hỏi sốt từng cơn, nổi các mẩn đỏ có phải bị sốt xuất huyết không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Lê Thị Thái Hân, 1993

Trả lời

Chào bạn. Bạn có thể đến khám với bác sĩ và làm xét nghiệm máu tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để chẩn đoán sốt từng cơn, nổi các mẩn đỏ có phải bị sốt xuất huyết không. Nếu như đây đúng là triệu chứng sốt xuất huyết thì đây là một bệnh nguy hiểm, không nên tự chẩn đoán hay điều trị tại nhà mà không có sự kiểm soát của bác sĩ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy - Bác sĩ Chuyên khoa Gan Mật - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City