Sỏi rơi xuống bàng quang nhưng không tiểu ra được, phải làm sao?

Hỏi

Em bị sỏi và uống thuốc viên sỏi đã rớt xuống viêm bàng quang, đi tiểu không ra. Ngoài ra, em cũng bị đau lưng nữa. Bác sĩ tư vấn giúp em tình trạng sỏi rơi xuống bàng quang nhưng không tiểu ra được, phải làm sao ạ?

Vì Văn Tưới (1995)

Trả lời

Trước hết, cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn “sỏi rơi xuống bàng quang nhưng không tiểu ra được, phải làm sao?” tới website. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Sỏi niệu luôn có xu hướng tăng kích thước và gây tổn thương đường niệu theo cách:

  • Kích thích, cọ sát
  • Chèn ép, tắc nghẽn
  • Nhiễm trùng

Trường hợp của bạn là sỏi đã rơi xuống bàng quang mà không đái ra được thì nó có nguy cơ tắc đái, sỏi tăng kích thước thêm, đau tức hạ vị, tiểu buốt...Do đó để tránh biến chứng thì cần được giải quyết viên sỏi, hiện nay có rất nhiều biện pháp tối ưu điều trị sỏi bàng quang.

Với tình trạng hiện nay, bạn cần đến bệnh viện ngay để được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tiết Niệu và được chẩn đoán chính xác, lựa chọn cho bạn phương pháp điều trị tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Khi đi khám bạn nên mang theo kết quả của những lần thăm khám trước (nếu có).

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thanh Hùng - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long