Sốc phản vệ khi truyền nước có gây biến chứng chóng mặt và ngộp thở không?

Hỏi

Chào bác sĩ, 10 ngày trước em truyền nước mà bị sốc phản vệ, đến nay cơ thể của em hay bị chóng mặt và ngộp, bác sĩ cho em hỏi đó là triệu chứng gì? Có nguy hiểm không ạ?

Lê Minh Hoàng (Nha Trang)

Trả lời

Chào bạn, trường hợp của bạn, không biết trước khi bị sốc phản vệ thì bác sĩ chẩn đoán cho bạn bệnh lý gì, điều trị với loại thuốc cụ thể nào và đã được chẩn đoán sốc phản vệ với loại nước truyền gì (kháng sinh, dung dịch đẳng trương, ưu trương hay dịch đạm,..). Nếu đã được chẩn đoán và xử trí như sốc phản vệ (từ nhẹ đến rất nặng); sau 7-10 ngày có triệu chứng như bạn mô tả, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra lại (thăm khám với bác sĩ, xét nghiệm cận lâm sàng), đưa ra cho bạn phương án cụ thể về điều trị và theo dõi. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng