Siêu âm thai có gây hại cho mẹ và thai nhi hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi siêu âm thai có rủi ro nào và có gây hại hại cho mẹ và bé không? Cháu rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

Danh Hà (2000)

Trả lời

Chào bạn. Siêu âm là thủ thuật không xâm lấn, khi được sử dụng đúng cách thì không chứng minh được tác hại với thai nhi. Những ảnh hưởng lâu dài của việc tiếp xúc siêu âm lặp đi lặp lại đối với thai nhi vẫn chưa được biết đến đầy đủ. Khuyến cáo chỉ nên sử dụng siêu âm có chỉ định về mặt y tế.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Thị Mai - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.