Siêu âm thai chưa thấy tim thai và phôi thai thì nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mang thai được 6 tuần 3 ngày, tuy nhiên, em có đi khám thai định kỳ thì vẫn chưa thấy có tim thai và phôi thai. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thai nhi của em có đang gặp vấn đề gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Ngọc Huyền (1991)

Chào bác sĩ. Vợ tôi siêu âm được 7 tuần chưa thấy phôi thai, xin tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

Huỳnh Văn Lành ( Hồ Chí Minh )

Trả lời

Chào em!

Không biết em đã tiến hành siêu âm đầu dò đường bụng hay đường âm đạo? Lần tiếp theo đi khám em đề nghị siêu âm đầu dò để phát hiện sớm tim thai. Có kết quả hai lần siêu âm sẽ đối chiếu xem phôi thai có tiến triển hay không em nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.