Sẹo lõm do thủy đậu điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Con bị thuỷ đậu. Con đã khỏi cách đây nửa tháng, bây giờ trên mặt con còn đọng lại rất nhiều vết sẹo lõm do thuỷ đậu gây ra. Bác sĩ cho con hỏi sẹo lõm do thủy đậu điều trị thế nào? Con cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sẹo lõm do thủy đậu điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn khỏi thủy đậu khoảng nửa tháng và còn nhiều vết sẹo lõm do thủy đậu. Ở giai đoạn này bạn có thể sử dụng các kem bôi trị sẹo. Sau khoảng ba tháng, có một số biện pháp để điều trị sẹo lõm như Laser Fractional CO2, lăn kim,... có thể phối hợp cùng huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Tuy nhiên sẹo lõm thường không mất đi hoàn toàn, cần phải điều trị kiên trì.

Nếu bạn còn thắc mắc về sẹo lõm do thủy đậu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!