Sau phẫu thuật gãy xương, bàn chân không co gập được là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu bị gãy thân xương đùi do tai nạn xe. Cháu đã phẫu thuật nhưng sau phẫu thuật, bàn chân của cháu không co gấp ngược lên trên được. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu là do đâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn, cháu xin cảm ơn.

Bùi Thị Tuất

Trả lời

Chào bạn!

Việc không gấp ngược bàn chân lên được là do thần kinh điều khiển các nhóm cơ ở mặt trước cẳng chân đã bị tổn thương. Những thương tổn này cần được thăm khám đánh giá kỹ lưỡng để đưa ra phương án điều trị tối ưu cho bạn. Bạn nên trao đổi với bác sĩ đã phẫu thuật cho bạn về vấn đề này hoặc đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa lớn để có được cách điều trị phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.