Sau mũi tiêm thuốc ngừa thai đầu tiên bao lâu có thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có tiêm thuốc tránh thai nhưng chỉ tiêm 1 mũi rồi dừng thuốc hẳn . Những ngày cuối cùng của 3 tháng tiêm thuốc em quan hệ và xuất tinh vào trong thì liệu có mang thai không ạ? Thời gian mang thai lại sau mũi tiêm đầu là bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thuốc tránh thai là một loại thuốc tiêm chứa các hóc môn giúp phụ nữ ngừa thai với tác dụng lâu dài. Tiêm thuốc tránh thai là phương pháp tránh thai có hiệu quả lên đến 99,6%.

Thuốc tiêm tránh thai dùng liều cao (150mg/lần) sẽ hấp thu chậm, có hiệu lực kéo dài nên chỉ dùng 1 lần có thể tránh thai trong 3 tháng, giống như đình sản tạm thời. Thuốc tiêm tránh thai không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay khả năng mang thai của bạn, nếu muốn có thai lại chỉ cần ngừng thuốc vài tháng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.