Sau mổ u tuyến yên có cần dùng thuốc?

Hỏi

Chào bác sĩ, em mổ u tuyến yên hơn 1 năm, em mổ cả toàn bộ tuyến giáp, nhưng em chỉ uống hoóc môn tuyến giáp, như vậy có ảnh hưởng gì đến tuyến yên không ạ?

Hoàng Thị Thanh Hiền (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi thắc mắc về Hệ thống Y tế Vinmec, với tình trạng của mình thì em cần được đánh giá bộ hormone tuyến yên sau mổ u. Việc bổ sung thuốc dựa vào kết quả xét nghiệm này. Cám ơn em!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park