Sau khi điều trị thoát vị bẹn có tái phát không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Sau khi điều trị thoát vị bẹn có tái phát không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Đăng Khoa, 1989

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi: “Sau khi điều trị thoát vị bẹn có tái phát không?” của bạn, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Phương pháp điều trị thoát vị bẹn nào cũng có tỉ lệ tái phát dù là rất nhỏ. Trong đó, phương pháp phục hồi thành bụng bằng cách đặt tấm lưới là phương pháp điều trị thoát vị bẹn an toàn và hiệu quả nhất, tỉ lệ tái phát gần như không có (chỉ từ 0,5 - 1%).

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!