Sau khi cắt bao quy đầu dương vật có phát triển bù lại không?

Hỏi:

Con tôi 8 tuổi, bị hẹp bao quy đầu, dương vật không phát triển lớn được. Bây giờ tôi cho bé cắt bao quy đầu thì nó có phát triển vượt lại không hay là bị chậm và nhỏ hơn so với các bạn cùng lứa?

Đỗ Hồng Vân (1988)

Trả lời:

Chào bạn. Việc cắt da bao quy đầu không thể làm cho dương vật của cháu phát triển bù lại như bạn nói. Dương vật của cháu to hay nhỏ là tùy thuộc vào cơ địa và sự phát triển của trẻ. Bạn không nên lo lắng quá, cháu còn một thời kỳ phát triển rất nhanh đó là tuổi dậy thì bạn nhé.

Tuy nhiên, bạn cần nong nhẹ nhàng và vệ sinh da quy đầu cho trẻ hàng ngày để tránh tình trạng viêm nhiễm quy đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

BS chuyên khoa II Trần Văn Trọng - Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Nhi, phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.