Sau chụp X quang tử cung vòi trứng có quan hệ tình dục được không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Em muốn hỏi sau khi chụp X quang tử cung vòi trứng mà quan hệ tình dục luôn thì có bị sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Vân (1995)

Trả lời:

Chào bạn. Sau chụp X quang tử cung vòi trứng có thể có thương tổn niêm mạc tử cung, âm đạo. Do đó để an toàn cho người phụ nữ (giảm nguy cơ viêm nhiễm,...) thì nên tránh quan hệ trong vòng 24 giờ. Nếu lỡ quan hệ luôn rồi thì theo dõi thêm nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về website vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Nam - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.