Sau chấn thương sọ não thường mất tập trung, trí nhớ kém, phá hoại tài sản có phải bị rối loạn nhận thức không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em trai cháu năm nay 12 tuổi, hồi trước có bị tai nạn giao thông lúc 8 tuổi và chấn thương sọ não, phải khâu ở đầu 14 mũi. Từ thời gian đó tới nay, về việc học em không tiếp thu được, thường hay mất tập trung, trí nhớ kém, nói trước quên sau, có những hành động như phá hoại tài sản, thường hay nhút nhát. Vậy bác sĩ cho em hỏi, sau chấn thương sọ não thường mất tập trung, trí nhớ kém, phá hoại tài sản có phải bị rối loạn nhận thức không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Thường sau chấn thương sọ não, người bệnh sẽ có các di chứng về tâm thần kinh. Vì vậy, với thắc mắc “sau chấn thương sọ não thường mất tập trung, trí nhớ kém, phá hoại tài sản có phải bị rối loạn nhận thức không?” Bác sĩ khuyên bạn cần đưa em trai đến bác sĩ nhi thần kinh và bác sĩ tâm thần để được thăm khám và tư vấn điều trị, ngừa các biến chứng thần kinh nặng về sau. Bạn có thể đưa em trai đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!