Sắt tự do trong máu cao cần điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi sắt tự do trong máu cao thì cần điều trị, kiêng cữ như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Pham Van Thuy (1980)

Trả lời

Chào em. Cần đánh giá đúng lượng sắt trong máu bằng cách kết hợp với các xét

nghiệm khác như Ferritin để xác định lượng sắt được lưu hành trong máu, xét nghiệm khả năng gắn sắt tối ưu (TIBC), xét nghiệm khả năng gắn sắt không bão hòa (UIBC), xét nghiệm transferrin, tính toán độ bão hòa transferrin,...và cả công thức máu tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ khám cho em.

Em nên cung cấp cho bác sĩ thêm thông tin để có lời khuyên đúng nha!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Hồ Viết Diễm Lệ - Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.