Sàng lọc gì trước khi mang thai để tránh gặp hội chứng Hygroma kystique?

Hỏi

Chào bác sĩ, hiện tại em đang mang thai tuần thứ 13, đi khám thì biết thai nhi đang gặp phải hội chứng Hygroma kystique (2 vợ chồng đều không nghiện rượu bia, thuốc là là sử dụng chất hóa học). Hai vợ chồng quyết định đình chỉ thai kỳ. Bác sĩ cho em hỏi, nếu lần tới có con tiếp thì bọn em phải làm những sàng lọc gì trước khi mang thai để tránh thai nhi gặp hội chứng Hygroma kystique ạ?

L.T.H.N (1993)

Trả lời

Chào bạn, Hygroma kystique là tổn thương hệ bạch huyết, hình thành nang bạch huyết lớn, hay gặp vùng đầu-cổ, khoảng 75% Hygroma Kystique có kèm bất thường nhiễm sắc thể (Trisomy 21,trisomy 13, trisomy 18...). Bạn nên làm nhiễm sắc thể đồ để xem lần thai này có kèm bất thường nhiễm sắc thể không.Chuẩn bị có thai lần sau vợ chồng bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát, làm nhiễm sắc thể đồ và sàng lọc trước sinh để giảm nguy cơ Hygroma kystique.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.