Rụng nhiều tóc do ngứa da đầu nên làm gì để cải thiện?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu là nam. Cháu bị gãy rụng tóc vì thói quen hay gãi đầu và da đầu của cháu khá nhiều. Đồng thời, thói quen gãi đầu của cháu đã giúp tóc rụng ngày càng nhiều. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi rụng nhiều tóc do ngứa da đầu nên làm gì để cải thiện? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Rụng nhiều tóc do ngứa da đầu nên làm gì để cải thiện?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Như mô tả, bạn hay ngứa, bong da vùng đầu nên thường xuyên gãi và gây rụng tóc. Có thể bạn bị viêm da dầu. Bạn nên đi khám da liễu để bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh, điều trị sớm tránh rụng tóc.

Nếu bạn còn thắc mắc về rụng nhiều tóc do ngứa da đầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!