Răng xuất hiện đốm trắng, bề mặt răng sần có phải do tình trạng sâu răng ở trẻ nhỏ?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà mình được 13 tháng, mình thấy răng bé có đốm trắng trắng ở phần chân răng, bề mặt răng hơi sần. Mình sợ bé bị tình trạng sâu răng ở trẻ nhỏ. Mong được bác sĩ tư vấn giúp mình. Mình xin cảm ơn!

Vũ Xuân Quỳnh (1990)

Trả lời

Chào bạn! Để có thể biết chính xác có phải sâu răng ở trẻ nhỏ hay không, bạn cần cho bé đi khám răng để bác sĩ xem trực tiếp, tư vấn cho bạn và xem bé có bú sữa đêm hay ăn ngậm không? Những yếu tố này ảnh hưởng nhiều đến men răng của trẻ. Bạn nên cho bé đi kiểm tra sớm để nhằm có hướng can thiệp kịp thời, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng và gây nên các vấn đề răng miệng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để con được thăm khám bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn. Rất mong có thể được gặp bạn và con. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng