Răng vỡ một bên nên làm thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện răng tôi bị vỡ một bên nên bây giờ rất đau. Xin cho hỏi bác sĩ làm như nào để chữa khỏi vậy? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nông Ngọc Từ (1999)

Trả lời

Chào bạn! Bạn nên đi khám chuyên khoa để có hướng xử trí bạn nhé, nếu vỡ trong giới hạn còn bảo tồn được sẽ chữa tủy răng để giữ răng, còn không khả năng bảo tồn thì cần được nhổ răng để sau này trồng răng giả thay thế.

Tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa Răng hàm mặt để bác sĩ kiểm tra trực tiếp tình trạng vỡ răng và có hướng xử lý kịp thời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ đến Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.