Răng số 5 có được nhổ khi bị sâu không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi năm nay cháu 19 tuổi và cháu có 2 răng số 5 (một cái hàm trên bên trái và một cái hàm dưới bên phải) bị sâu vỡ còn chân răng. Vậy răng số 5 có được nhổ khi bị sâu không? Cháu muốn nhổ thì có được không ạ Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Đối với thắc mắc về Răng số 5 có được nhổ khi bị sâu không?, bác sĩ trả lời như sau:

Nếu chân răng số 5 vĩnh viễn vẫn còn chắc, không bị viêm quanh chân răng thì vẫn có thể giữ lại làm răng giả. Nếu chân răng bị lung lay, xung quanh có viêm, tiêu xương thì nên nhổ để làm phục hình implant.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!