Ra máu sau quan hệ có phải máu báo thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Sau khi quan hệ tình dục hai ngày mà ra máu âm đạo thì có phải đó là máu báo thai không ạ? Rất mong sớm nhận được sự giải đáp của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Máu báo có thai thường có màu hồng hoặc nâu, nó là màu đỏ tươi và không có chứa dịch nhầy và không vón cục. Lượng máu báo thai ra rất ít, chỉ có vài giọt dính ở trên quần lót chỉ 1-2 ngày.

Hiện có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu sau quan hệ như: viêm âm đạo, chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu hoặc vừa kết thúc, loét bộ phận sinh dục.... Vì thế bạn cần theo dõi thêm nếu hiện tượng chảy máu vẫn còn xuất hiện

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!