Ra máu có nguy cơ sảy thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị ra máu đỏ tươi, màu nâu trước kỳ kinh nguyệt 7 ngày, hiện tượng máu ra 6 ngày lượng máu ít, trong những ngày đó tôi bị đau bụng nhẹ rồi đau lưng, đầy hơi... ra máu kèm theo dịch nhầy. Tôi mong bác sĩ tư vấn cho tôi hiện tượng này. Tôi sợ hiện tượng này là sảy thai hoặc là dọa sảy mong bác sĩ giúp đỡ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trong trường hợp nếu có thai thì sẽ không hành kinh nữa, nếu có kinh thì sẽ không có thai. Bác sĩ chưa hiểu vì sao em hỏi vấn đề vừa có kinh vừa có vấn đề sảy thai.

Tuy nhiên, việc ra máu bất thường tại vùng kín có thể báo hiệu một số bệnh lý nguy hiểm, vì thế trong trường hợp này em nên đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước để thăm khám, phân biệt chảy máu âm đạo thông thường và chảy máu âm đạo bệnh lý để can thiệp giữ thai kịp thời (nếu trong trường hợp mang thai). Nếu chảy máu âm đạo do bệnh lý khác, em cũng sẽ được thăm khám và tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm và có nhiều năm công tác trong nghề.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Chí Quang - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park