Quên bỏ đinh gãy xương mặt hàm trên 5 năm có tháo được không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

5 năm trước, em bị gãy xương mặt hàm trên có 1 nẹp 4 đinh ở mi mắt phải. Do thời gian dài bận công việc ở nước ngoài nên không phẫu thuật lấy đinh ra được. Giờ mặt em trở nên biến dạng. Vậy xin hỏi bác sĩ quên bỏ đinh gãy xương mặt hàm trên 5 năm có tháo được không? Em xin chân thành cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Vũ Đức Nhã - Trung tâm Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Quên bỏ đinh gãy xương mặt hàm trên 5 năm có tháo được không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Sau khi kết hợp xương hàm mặt được 1 năm thì bệnh nhân có thể tiến hành phẫu thuật lấy bỏ nẹp vis. Tuy nhiên, việc khuôn mặt bị biến dạng thì bạn cần thăm khám với bác sĩ để đánh giá nguyên nhân gây ra biến dạng, từ đó có phương án điều trị tốt nhất. Với sự phát triển của y học hiện nay, có thể điều trị hầu như tất cả di chứng của chấn thương hàm mặt.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!