Quan hệ ngày rụng trứng có thể sinh con trai không?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ, chu kỳ kinh nguyệt con từ ngày có đến ngày hết là 4 ngày. Bác sĩ cho con hỏi ngày rụng trứng của con là ngày thứ mấy ạ? Vợ chồng con muốn có trai đầu lòng, mong bác sĩ giải đáp giúp con với ạ!

Lê Kim Thoảng (1997)

Trả lời

Chào bạn, hoàng thể kinh nguyệt hình thành sau rụng trứng, tồn tại khoảng 14 ngày sau đó teo đi và người phụ nữ hành kinh. Vậy ngày rụng trứng của bạn là trước ngày có kinh 14 ngày. Thụ thai tự nhiên sinh con trai hay gái là ngẫu nhiên nên hiện tại chưa có giải pháp chắc chắn giúp bạn sinh con trai theo ý muốn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.