Phương pháp khắc phục tình trạng không ngậm được miệng khi ngủ

Hỏi

Chào bác sĩ, em là nữ ạ và cách đây khoảng 10 năm, em có sử dụng silicon ngậm răng để giúp hàm răng đều hơn, em ngậm mỗi tối trước khi ngủ và ngậm kéo dài trong 3-4 năm. Sau đó, em không ngậm nữa, nhưng kể từ đó những lúc ngủ, em không bao giờ ngậm miệng được và cả đêm ngủ cũng không nuốt nước bọt dẫn đến việc sáng dậy miệng em ngậm rất nhiều nước bọt thậm chí có những ngày còn bị chảy ra gối và có mùi rất khó chịu. Xin bác sĩ cho em lời khuyên để phương pháp khắc phục tình trạng không ngậm được miệng khi ngủ với ạ. Em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Đối với thắc mắc về Phương pháp khắc phục tình trạng không ngậm được miệng khi ngủ, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân không ngậm được miệng lại được có thể do em có khớp cắn hở hoặc do khớp thái dương hàm. Nếu do khớp cắn hở thì em nên nắn chỉnh răng về khớp cắn bình thường. Nếu do khớp thái dương hàm thì tùy vào trường hợp có thể nắn hoặc phẫu thuật để đưa về khớp cắn đúng. Em có chảy nhiều nước bọt khi ngủ do không ngậm được miệng nhưng cũng có thể do nguyên nhân khác nữa (Ví dụ: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản...). Trong trường hợp này, em cần đến viện để được chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!