Phương pháp điều trị bệnh suy thượng thận do thuốc

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi về phương pháp điều trị bệnh suy thượng thận do thuốc như thế nào đem lại hiệu quả cao nhất? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nguyen Thanh Hoa (1989)

Trả lời

Chào bạn! Nếu bạn đã được chẩn đoán suy tuyến thượng thận do thuốc thì bạn phải bù lại lượng hormone bị thiếu cụ thể là Hydrocortisol. Tuy nhiên, việc uống theo liều như thế nào cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Vì thế bạn nên đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được khám chuyên khoa nội tiết xét nghiệm lượng hormone thực tế bị thiếu.

Hy vọng với những chia sẻ của bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Phương pháp điều trị bệnh suy thượng thận do thuốc”. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.