Phụ nữ đang cho con bú bị nổi mề đay phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mới sinh được hơn một tháng và bị nổi mề đay gây ngứa và khó chịu. Đặc biệt về chiều và đêm nổi nhiều hơn. Bác sĩ cho em hỏi đang cho con bú thì có sử dụng được thuốc không ạ? Và sử dụng loại thuốc nào để có thể giảm ngứa và nổi mề đay ? Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Hồ Siu Bình (1983)

Trả lời

Chào bạn! Nổi mề đay thường xuyên xảy ra ở phụ nữ đang cho con bú do thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, bệnh này không thể tự ý điều trị được, bạn nên đến các bệnh viện để làm một số xét nghiệm tìm các nguyên nhân gây bệnh. Sau khi có định điều trị cụ thể từ bác sĩ thì bạn mới nên sử dụng thuốc để điều trị triệu chứng ngứa

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng