Phẫu thuật thủy tinh thể 2 lần mắt vẫn mờ phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, bà em 84 tuổi, bị đục thủy tinh thể, đã mổ 2 lần nhưng chỉ thấy 1 bên mờ mờ, không biết bà em có mổ lần nữa được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

Dung

Trả lời

Chào em, thông thường phẫu thuật thủy tinh thể chỉ được thực hiện 1 lần, chỉ một số trường hợp như sa lệch thủy tinh thể nhân tạo,.. mới cần phẫu thuật lại, thị lực sau mổ cải thiện nhiều hay ít tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: đáy mắt, các bệnh lý khác tại mắt, có biến chứng của phẫu thuật hay không. Em nên đưa bà đến khám chuyên khoa Mắt để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long