Phẫu thuật hẹp khúc nối bể thận niệu quản gần 3 tuần rồi nhưng vẫn còn ứ nước liệu có sao không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, con em năm nay 5 tuổi, được chẩn đoán thận ứ nước do hẹp khúc nối bể thận niệu quản. Tuy nhiên, bé đã phẫu thuật hẹp khúc nối bể thận niệu quản gần 3 tuần rồi nhưng vẫn còn ứ nước liệu có sao không ạ? Lúc con chơi hay vận động thấy cục nổi lên ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

Hoàng Thị Lan (1990)

Trả lời

Chào bạn! Bé được chẩn đoán thận ứ nước do hẹp khúc nối bể thận niệu quản và mới phẫu thuật được 3 tuần nên thận chưa có thời gian hồi phục lại hoàn toàn. Bạn nên kiên nhẫn và đưa cháu đi kiểm tra, siêu âm lại sau mổ từ 3- 6 tháng bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng