Phải làm gì khi bị viêm xoang cấp có mủ?

Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi, em bị xoang cấp có mủ, em đi khám thì bác sĩ kê đơn kháng sinh 10 ngày. Em uống hết thấy đỡ nhưng mủ vẫn còn và ngày hôm sau thì trời lạnh nên em lại thấy các triệu chứng dần như ban đầu nên em mua tiếp 1 liều thuốc như hôm bác sĩ kê để uống. Uống hôm nay cũng hết thuốc nhưng trời lạnh em lại bị. Tức là từ suốt 20 ngày trở lại đây em chưa hết mủ và hôm nay lạnh thì triệu chứng lại dần nặng lên như ban đầu. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp này thì em nên làm gì ạ?

Ngọc Anh (1992)

Trả lời:

Chào bạn, viêm mũi xoang như bạn mô tả, khi thời tiết thay đổi triệu chứng xuất hiện trở lại như vậy có yếu tố dị ứng.

Vì vậy bạn nên tái khám để bác sĩ chuyên khoa đánh giá lại triệu chứng và có phác đồ điều trị thích hợp cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng, Khoa Tai - Mũi - Họng và Phẫu thuật đầu cổ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.